Tin hot
Loading...
Chủ Nhật, 31 tháng 1, 2016

Xử lý bằng nước vôi trong để trồng rau sạch

Để có thể mua được một phần rau không hoá chất và bảo đảm tươi ngon khá khó. Với phương pháp trồng rau mầm tại nhà trong bài viết sau, gia đình của bạn sẽ luôn có sẵn thực phẩm sạch mà không quá tốn diện tích trồng cây. Rau mầm là một loại thực phẩm khá được ưa chuộng trong thời gian gần đây do tính chất dễ dùng vào các món xà lách ngon cũng như những chất dinh dưỡng mà chúng mang lại. 

Chỉ với một ít công sức, các bạn sẽ có những sản phẩm an toàn như tại những cửa hàng thực phẩm sạch

1.         Chuẩn bị hạt giống

Bất kì loại rau quả nào muốn có năng suất cao nhất đều phải có loại giống chất lượng tốt, kể cả rau mầm. Các bạn nên tìm đến các cửa hàng thực phẩm sạch và cây giống để tìm mua những loại hạt này. Tại đây, các chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý cơ bản trước khi có thể trồng, hoặc bạn có thể xử lý bằng vôi cục tỉ lệ 2/1.000, sau đó xử lý lại bằng phèn chua.

2.         Xử lý bằng nước vôi trong

Dùng 200 – 300g vôi cục hoặc 400 – 500g vôi tôi hoà tan trong 10 lít nước sạch. Để yên cho vôi lắng xuống khoảng 15 – 20 phút rồi lọc lấy 6 – 7 lít nước vôi trong. Việc này sẽ giúp cây không bị nhiểm khuẩn hay nước bẩn do không trồng bằng đất.

3.         Dùng phèn chua làm trong nước

Dùng một miếng phèn chua khoảng nửa đốt tay (1g) hoà tan vào một tô nước, sau đó đổ phần nước đó vào một xô nước khác khoảng 20 – 25 lít. Chờ trong 30 phút để cặn lắng xuống đáy thì lấy phần nước trong ra ngoài.

Để thực phẩm sạch và an toàn, các bạn cần tập trung vào bước chuẩn bị đất/ nước trồng

4.         Chọn lựa dụng cụ trồng

Để có thể tiết kiệm tối đa, hãy sử dụng những dụng cụ có sẵn trong nhà không còn sử dụng để làm chậu đựng như xoong, nồi, chậu nhựa, khay nhựa hình chữ nhật, hũ sành, nồi đất, có đường kính từ 20 cm, chiều cao 15 cm trở lên và có nắp đậy kín. Để tránh ảnh hưởng và làm giảm chất lượng của các loại thực phẩm sạch khác trong nhà, hãy đặt chậu ở những nơi thoáng mát và không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

5.         Xử lý hạt

Gieo hạt vô nồi hoặc khay, mật độ dày đặc, 2 hạt chồng lên nhau. Có thể gieo 150 g hạt rau trong xoong đường kính 20 cm, cao 15 cm.

6.         Gieo hạt

Gieo hạt vô nồi hoặc khay, mật độ dày đặc, 2 hạt chồng lên nhau. Có thể gieo 150 g hạt rau trong xoong đường kính 20 cm, cao 15 cm.

7.         Chăm sóc

Sau khi đã gieo hạt, tưới nước sạch xâm xấp mặt hạt, ngâm 15 phút, sau đó đổ nước ra thật nhanh. Trong khi đổ, dùng nắp nhỏ hơn đường kính của xoong chặn hạt lại (định vị cho hạt mầm không bị xáo trộn) hoặc dùng van xả gắn ở đáy để tháo nước ra, một ngày tiến hành tưới nước từ 3 – 4 lần.

Sau 3 – 4 ngày, cây sẽ trưởng thành và bạn có thể thu hoạch và dùng ngay. Sản phẩm thu được sẽ có chất lượng không thua kém bất kì loại rau trong các cửa hàng thực phẩm sạch nào đâu. Chúc bạn thử nghiệm và thành công theo ý muốn của mình nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2013 Tin tức online hàng giờ All Right Reserved