Cách đơn giản giúp nhận biết rau củ an toàn vệ sinh
Cũng cần thiết như cách lựa chọn thực phẩm tươi sống hằng ngày, các mẹ hãy cùng bài viết tìm hiểu một số phương pháp nhận biết rau củ sạch, tránh việc tiếp tục sử dụng các sản phẩm độc hại nhé. Với những bà nội trợ chăm lo việc bếp núc trong nhà, cách lựa chọn thực phẩm sạch và an toàn rất quan trọng đối với sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.
Cách lựa chọn thực phẩm sạch nói chung thực tế không quá khó nếu bạn có một chút kiến thức về lĩnh vực này
1. Bông cải xanh (Súp lơ)
Bông cải xanh là một loại rau rất dồi dào chất xơ và tốt cho sức khoẻ trẻ em, tuy nhiên chúng sẽ mất vị ngon hoặc mùi vị rất tệ làm các bé không muốn ăn đấy. Để chọn bông cải xanh ngon, hãy chọn những bó có kết cấu đặc, chắc, trông mềm mịn với hoa nhỏ màu trắng và lá màu xanh sáng. Không chọn bông cải để lâu, ôi sẽ có màu nhơ vàng và xuất hiện vài nốt đen nhỏ, đầu bông mềm hoặc nhũn, khi nấu sẽ không còn độ giòn.
2. Cà rốt
Là nguồn cung cấp vitamin A tốt nhất cho các bữa ăn dặm của trẻ sơ sinh và các trẻ lớn hơn, do đó các mẹ càng phải nên chú ý trong việc chọn lựa cà rốt nhé. Hãy chọn những quả cà rốt màu cam vàng đậm, những củ có màu tươi sáng, cứng, cầm chắc tay, thẳng và trơn láng. Không nên mua loại đã mềm nhũn hoặc quá khô hay quá héo. Không chọn nhưng củ quá to so với mức bình thường. Đặc biệt, đối với các bé thì mẹ nên chọn các cửa hàng hoặc siêu thị để bảo đảm thực phẩm sạch nhất cho con mình nhé.
3. Cà chua
Cũng như một số loại thực phẩm tươi sống có thể dùng ngay sau khi rửa sạch, tuy nhiên nếu lựa chọn không kĩ càng thì cà chua có thể mang khá nhiều rắc rối cho bạn nếu không được lựa chọn đúng. Hãy chọn cà chua đã chín hẳn, nhìn đầy đặn, cầm nặng tay, có màu không đồng đều do được để chín tự nhiên. Không nên mua cà chua được giữ trong tủ lạnh hay những qủa dập úng, sờ vào thấy mềm và cuống không còn tươi.
Cùng là một loại thực phẩm tươi sống có thể dùng ngay, cà chua sẽ ngon hơn nếu bạn biết cách chọn những trái tươi nhất
4. Su hào
Để tránh các sản phẩm su hào Trung Quốc đang tràn lan trên thị trường, các mẹ nên chú ý những điểm sau đây. Không nên chọn mua su hào trái mùa, chất lượng không tốt. Nên chọn su hào lá xanh mướt, có phấn, vết cắt ở cuống còn nhựa là loại mới nhổ. Vỏ mỏng, cuống lá to, lá dày màu xanh là su hào non.
5. Khổ qua (Mướp đắng)
Khổ qua cũng là một loại trái rất thường được bơm thuốc tăng trưởng, tăng đạm để trái to và chín nhanh hơn. Các mẹ chỉ cần chú ý không mua những quả mướp đắng màu xanh đậm, thân phình to, da láng bóng. Chọn mướp đắng có kích thước vừa phải, thon dài, mặt vỏ có nhiều gân nhỏ li ti.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét